Nâng dấu xe hạng C D

QUY ĐỊNH VỀ NÂNG HẠNG BẰNG LÁI XE Ô TÔ

1. Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú hay đang làm việc, học tập tại Việt Nam. Có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Có giấy xác nhận thời gian lái xe và số km lái xe an toàn theo quy định.

2. Trường hợp nâng hạng từ hạng B1 lên hạng B2 phải có thời gian lái xe ít nhất 1 năm và có 12.000km lái an toàn.

3. Trường hợp nâng hạng từ hạng B2 lên hạng C; từ hạng C lên hạng D; từ hạng D lên hạng E và từ các hạng GPLX lên hạng F tương ứng phải có đủ thời gian lái xe 1 năm và có 50.000km lái xe an toàn.

4. Trường hợp nâng hạng từ hạng B2 lên hạng D; từ hạng C lên lên hạng E phải có thời gian lái xe ít nhất đủ 5 năm và có 100.000km lái xe an toàn.

5. Nâng hạng lên các hạng D, E phải có trình độ văn hóa tốt nghiệp từ trung học cơ sở (9/12) trở lên.

6. Độ tuổi lái xe tối thiểu theo quy định: – Từ 18 tuổi trở lên được học bằng lái B1, B2 – Từ 21 tuổi trở lên được học bằng lái C. – Từ 24 tuổi trở lên được học bằng lái D, E, FC. (Nâng hạng)

Nội dung học bằng lái xe ô tô nâng dấu 

Chương trình đào tạo học bằng lái xe ô tô nâng dấu các hạng tại Trường Trung Cấp Nghề GTVT:

Giai đoạn 1: học lý thuyết – Học viên được học luật giao thông đường bộ, về các biển báo và các quy tắc khi đi đường, được tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô, về các cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng. – Trường có lớp học lý thuyết tập trung vào hầu hết các buổi trong tuần, học viên tự chọn lịch học phù hợp cho mình.
Giai đoạn 2: học thực hành lái xe – Học viên học lái nâng dấu học thực hành tại bãi tập sa hình. – Để đảm bảo chất lượng như khoá học lái xe ô tô hạng B2-C-D, học viên được học đầy đủ giờ thực hành như theo quy định
Giai đoạn 3: ôn và thi sát hạch – Kết thúc học thực hành lái xe, học viên sẽ được bố trí thi thử nhằm giúp học viên tạo cảm giác tự tin và làm quen với bài thi sát hạch. – Phần thi thử này cũng là cơ sở để học viên được cấp chứng chỉ tốt nghiệp tại trường (bao gồm thi lý thuyết lẫn sa hình, kỳ thi nhằm kiểm tra lại khả năng của học viên cũng như cấp chứng chỉ học nghề lái xe) – Học viên sau khi hoàn thành khoá học lái xe tải, học viên sẽ được tham gia kỳ thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe, kỳ thi do Sở Giao Thông Vận Tải Tỉnh BRVT tổ chức, bao gồm thi lý thuyết, thi lái xe sa hình và lái xe đường trường. – Nếu mọi việc thuận lợi, học viên thành công vượt qua kỳ thi, bằng của học viên sẽ được Sở cấp trong vòng 14-20 ngày sau. – Đối với những học viên thi rớt trong kỳ thi sát hạch, Trường sẽ sắp xếp cho bạn thi lại trong thời gian ngắn nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *